messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0342424734

HÓA CHẤT NGÀNH GIẤY - BAO BÌ

Gia Hoàng - Đơn vị cung cấp hoá chất ngành giấy - bao bì hàng đầu hiện nay. Cam kết chất lượng, giá rẻ nhất thị trường.

#1 Bán hóa chất ngành giấy - bao bì uy tín, giá tốt nhất tại TP. HCM hiện nay

Trong các ngành công nghiệp hiện nay, cụ thể là ngành công nghiệp sản xuất giấy - bao bì, để nâng cao chất lượng sản phẩm và làm tăng chất lượng cũng như những đặc tính sẵn có của giấy, các doanh nghiệp trong ngành buộc phải ứng dụng các loại hóa chất chuyên dụng trong quy trình sản xuất của họ.

Thế nên việc hiểu về bản chất, công dụng của các loại hóa chất để phát huy công dụng của nó là điều vô cùng cần thiết. Một số thông tin cần thiết mà Gia Hoàng nghĩ sẽ có thể giúp ích được cho doanh nghiệp của bạn sẽ được cung cấp ngay trong bài viết sau đây.

hoa-chat-nganh-giay

Hóa chất ngành giấy - bao bì là các loại hóa chất, dung môi có khả năng đặc biệt giúp tăng chất lượng của sản phẩm, không chỉ giúp làm tăng các đặc tính vốn có của giấy như độ láng mịn mà còn đáp ứng được nhiều yêu cầu như độ bền dẻo, khả năng chống ăn mòn, chống thấm nước,...

Các chất phụ liệu trong sản xuất giấy bao gồm:

- Nhóm keo: Những chất có tác dụng gia keo trên bề mặt hoặc gia keo nội bộ tờ giấy giúp làm tăng khả năng chống thấm nước của giấy.

- Nhóm chất độn: Được trộn lẫn vào trong bột giấy để thay thế bớt lượng xơ sợi có trong giấy, giúp tăng độ nhẵn, độ đồng đều trên bề mặt của giấy.

- Nhóm phụ gia, phẩm màu: Chiếm một lượng nhỏ trong giấy, giúp tăng tính thẩm mỹ về màu sắc, độ bóng, tăng chất lượng của giấy.

cong-dung-cua-hoa-chat-nganh-giay-bao-bi

Thông thường các bao bì bằng giấy khi được sử dụng để đựng các loại thực phẩm chăn nuôi, xi măng, phân bón thì cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn mới có thể giúp cho sản phẩm được vận chuyển và bảo quản một cách an toàn hơn. Do đó hóa chất ngành giấy được ứng dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất giấy vì nó có rất nhiều công dụng như làm tăng độ láng mịn, độ bền, độ dẻo của giấy,... 

Tuy nhiên tùy vào từng loại hóa chất và mục đích sử dụng mà nó sẽ phát huy các công dụng khác nhau.

Ví dụ: 

- Phèn nhôm sunfat là hóa chất ngành giấy - bao bì, có công dụng điều chỉnh độ pH và giúp cho quá trình kết tủa nhựa thông lên xơ sợi nhanh chóng hơn.

- Chất tạo màu sẽ giúp cho quá trình sản xuất bao bì bằng giấy gia tăng tính thẩm mỹ, đáp ứng mọi nhu cầu của nhà sản xuất, làm tăng độ bền, tính dẻo dai và độ cứng. Ngoài ra, những loại hóa chất này còn góp phần làm cho bề mặt của tờ giấy thêm sắc nét, giúp tăng thêm độ hồ, hỗ trợ quá trình in ấn tốt hơn... Các chất tạo màu thường được sử dụng trong quá trình sản xuất là các chất như bazơ, phẩm nhuộm acid, pigment,…

3.1. Hóa chất NaOH

hoa-chat-xutxut-dang-long

Hóa chất NaOH tồn tại dưới dạng chất rắn màu hay chất lỏng màu trắng dưới dạng dung dịch, có khả năng hút ẩm mạnh, được chế tạo dựa trên phản ứng điện phân dung dịch NaCl bão hòa. Không có mùi và tan rất mạnh trong nước lạnh. 

Trong ngành công nghiệp sản xuất giấy, loại hóa chất này được sử dụng trong một phần của quy trình sản xuất giấy theo phương pháp sulphate và soda với mục đích xử lý thô các loại tre, gỗ hay nứa. Bên cạnh đó, xút cũng giúp nấu nhựa thông và điều chỉnh pH, hỗ trợ cho quá trình sản xuất giấy.

3.2. Phèn nhôm - Al2(SO4)3.17H2

hoa-chat-phen-nhomphen-nhom-dang-tinh-the-trang

Hóa chất phèn nhôm ở dạng tinh thể màu trắng, có khả năng tan trong nước, không tan trong cồn và axit loãng, dễ hút ẩm.

Trong công nghiệp giấy, phèn nhôm sẽ tạo ra Hidroxit, Hidroxit sẽ giúp kết dính những sợi xenlulo với nhau làm cho giấy không bị nhòe mực khi viết. Ngoài ra, phèn nhôm còn có khả năng điều chỉnh pH trong quá trình chuẩn bị bột, giúp quá trình kết tủa nhựa thông lên xơ sợi nhanh chóng hơn.

Xem thêm:

  • Công thức phèn nhôm là gì và ứng dụng trong công nghiệp
  • #21+ Hóa chất xử lý nước thải phổ biến trong công nghiệp

3.3. H2O2 - Hydrogen Peroxide 50%

hoa-chat-h2o2dung-dich-h2o2

Oxy già Thái Lan ở dạng dung dịch trong suốt, không màu, có mùi gắt đặc trưng, nhớt hơn nước, có tính oxy hoá mạnh và có khả năng tan hoàn toàn trong nước. Trong ngành sản xuất giấy - bao bì, H2O2 là thành phần hoạt chất trong thuốc tẩy gia dụng và là các tác nhân oxy hóa lignin với mục đích tẩy trắng bột gỗ.

3.4. Calcium hydroxide (Vôi tôi) - Ca(OH)2

hoa-chat-voi-toivoi-toi-dang-bot-mau-trang

Tồn tại ở dạng tinh thể không màu hay bột màu trắng. Không có mùi và rất khó có khả năng bắt cháy, có khả năng hòa tan ít trong nước, tan nhiều trong dung dịch vô cơ và hữu cơ như axit, glycerol.

Trong ngành công nghiệp giấy, Vôi tôi thường được sử dụng nhằm loại bỏ các axit, ion kim loại trong quá trình xay nguyên liệu, hỗ trợ quá trình trung hòa dung dịch, chuyển gỗ thành bột gỗ.

Lưu ý: Tuân theo các yêu cầu kỹ thuật và sử dụng các phương tiện bảo hộ cá nhân để đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với hóa chất. 

Xem thêm: Hóa chất công nghiệp và các ứng dụng thực tiễn trong đời sống

Công ty TNHH TM DV XNK Gia Hoàng - Ghgroup.com.vn tự hào là nhà cung cấp hóa chất ngành giấy - bao bì chất lượng, uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu trực tiếp các loại hóa chất ngành giấy - bao bì với số lượng lớn tại Việt Nam, là một trong các đối tác chiến lược của các tập đoàn sản xuất hóa chất lớn.

Ngoài hóa chất ngành giấy - bao bì, Công ty Gia Hoàng còn nhập khẩu và phân phối các loại sản phẩm hóa chất cho các ngành công nghiệp khác nhau như: Dệt nhuộm, Sản xuất Giấy, Sản xuất Xi mạ... với các dòng hóa chất đa dạng chủng loại, giá thành cạnh tranh được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ, EU... và các loại hóa chất thông dụng được sản xuất tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành nhập khẩu và phân phối hóa chất, Gia Hoàng cam kết cung cấp cho Quý Khách hàng các loại hóa chất phù hợp nhất, chất lượng cao nhất, phù hợp với đặc điểm từng ngành nghề sản xuất với giá thành cạnh tranh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo, đội ngũ kỹ thuật tư vấn có chuyên môn với từng ngành nghề sản xuất và đội ngũ giao hàng nhanh chóng sẽ luôn mang đến sự hài lòng cho Quý Khách hàng.

Để có được những sản phẩm chất lượng theo đúng yêu cầu, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại và website để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Truy cập website: ghgroup.com.vn

Hoặc liên hệ hotline: 0916047878

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!